Trường TH Nguyễn Tất Thành (TX Buôn Hồ) khai trương Thư viện thân thiện

Thứ năm - 13/10/2016 15:26
Sáng 12/10, Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành, Thị xã Buôn Hồ tổ chức khánh thành Thư viện thân thiện.
Các đại biểu cắt băng khánh thành Thư viện thân thiện tại trường TH Nguyễn Tất Thành
Các đại biểu cắt băng khánh thành Thư viện thân thiện tại trường TH Nguyễn Tất Thành
        Tham dự buổi lễ có bà HYim Kđoh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Bùi Hữu Thành Cát- Phó Giám đốc Sở, ông Lê Tiên Phong- Giám đốc Quốc gia Room To Read, bà Ngô Huyền Tuyên- Chuyên viên Vụ Giáo dục Tiểu học, đại diện các phòng GDĐT Cư M’gar, Krông Ana, thị xã Buôn Hồ cùng toàn thể cán bộ, giáo viên học sinh trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành.
 
TV TT 2
Ông Bùi Hữu Thành Cát- Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại buổi lễ khánh thành Thư viện thân thiện tại trường TH Nguyễn Tất Thành

       Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Hữu Thành Cát thay mặt lãnh đạo Sở GDĐT cám ơn Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tổ chức Room To Read đã chọn tỉnh Đắk Lắk triển khai chương trình Thư viện thân thiện giai đoạn 2016-2020.
        Với sự hỗ trợ của Room To Read, việc thiết lập Thư viện thân thiện đã được các nhà trường tiến hành từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2016. Cho đến nay, đã có 21 trường tiểu học tổ chức lễ khánh thành Thư viện thân thiện thành công tốt đẹp. Riêng trường TH Nguyễn Tất Thành được chọn là nơi tổ chức chung khánh thành Thư viện thân thiện và Ngày đọc sách.
TV TT 3
Các đại biểu tham dự

        Nhân dịp này, ông Bùi Hữu Thành Cát đề nghị Vụ Giáo dục Tiểu học cần tiếp tục dành sự ưu tiên cho Ngành GDĐT tỉnh Đắk Lắk, nơi hiện có 30% học sinh dân tộc thiểu số còn rất nhiều khó khăn về trang thiết bị và cơ sở vật chất cho bậc tiểu học.
TV TT 4
Ông Lê Tiên Phong- Giám đốc Quốc gia Room To Read cám ơn Bộ GDĐT, UBND tỉnh và Ngành GDĐT tỉnh Đắk Lắk đã tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng các Thư viện thân thiện tại Đắk Lắk
 
        Tại Buổi lễ khánh thành, ông Lê Tiên Phong- Giám đốc Quốc gia Room To Read bày tỏ niềm vui mừng khi được tham dự lễ khánh thành Thư viện thân thiện tại trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành, 1 trong 22 trường tiểu học của tỉnh Đắk Lắk được Tổ chức Room To Read hỗ trợ xây dựng nhằm mục đích tạo điều kiện cho các em học sinh tiểu học có thêm nguồn tri thức và xây dựng thói quen đọc sách trong thời gian học ở trường và ở nhà. Nhân dịp này, ông Lê Tiên Phong cám ơn sự quan tâm của Bộ GDĐT, Sở GDĐT tỉnh Đắk Lắk đã tạo điều kiện để viện xây dựng các Thư viện thân thiện được thực hiện tại Đắk Lắk; hy vọng những sách báo, tài liệu được trang bị ở thư viện sẽ được các trường tiểu học làm giàu thêm để các em học sinh tiểu học được hưởng lợi trong quá trình tiếp nhận tri thức.
TV TT 5
Các đại biểu tham quan Thư viện thân thiện tại trường TH Nguyễn Tất Thành
 
        Sau buổi lễ khánh thành Thư viện thân thiện, các em học sinh đã tham gia Ngày hội đọc sách được tổ chức ở nhiều địa điểm ngay tại sân trường và tham gia phần thi Rung chuông vàng.
TV TT 6
Các em tham gia Ngày hội đọc sách tại trường
 
        Trong hơn 10 năm có mặt tại Việt Nam, tổ chức Room to Read (Hoa Kỳ) đã đạt được những kết quả đáng khích lệ: Xây dựng 120 trường học, lập trên 467 thư viện,  xuất bản 39 đầu sách dành cho trẻ em với hơn 265.000 bản sách được phân phối. Ngoài ra, Room to Read hỗ trợ cơ hội học tập toàn diện và lâu dài cho hơn 1.323 trẻ em gái, tập huấn cho hàng ngàn lượt giáo viên, cán bộ phụ trách thư viện và các chuyên viên phòng giáo dục về khai thác hiệu quả nguồn đầu tư của dự án hỗ trợ giáo dục cho các em học sinh./.

Tác giả bài viết: Huỳnh Ngọc La Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KẾ TRUY CẬP
  • Đang truy cập59
  • Hôm nay10,118
  • Tháng hiện tại185,741
  • Tổng lượt truy cập4,191,798
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây