Tọa đàm nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3

Thứ sáu - 03/03/2017 09:50
Trong thời gian qua, Ngành Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk đã có rất nhiều nữ cán bộ, viên chức hoạt động tích cực ở các lĩnh vực giáo dục và đã gặt hái được nhiều kết quả đáng khích lệ...
Ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại buổi tọa đàm
Ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại buổi tọa đàm
     Sáng ngày 03/3, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn Ngành Giáo dục Đắk Lắk tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Nữ nhà giáo với việc đổi mới, sáng tạo trong dạy học” và gặp mặt nữ cán bộ quản lý, chủ tịch Công đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Đến tham dự buổi tọa đàm có ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GDĐT, ông Nguyễn Đức Trản- Chủ tịch Công đoàn Ngành, đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đắk Lắk, lãnh đạo các phòng chuyên môn Sở GDĐT, 150 đại biểu là nữ cán bộ quản lý các Phòng GDĐT, trường THPT, trường Trung cấp chuyên nghiệp, 15 gương mặt giáo viên nữ vượt khó tiêu biểu của 15 huyện, thị xã, thành phố đã thực hiện tốt cuộc vận động “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”; 3 giáo viên đạt giải Xuất sắc, giải Nhất tại cuộc thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” cấp tỉnh năm 2017.
toa dam 2
Lãnh đạo Sở GDĐT, Công đoàn Ngành tặng quà cho các nữ nhà giáo có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”
     Ông Phạm Đăng Khoa thay mặt lãnh đạo Sở GDĐT nhiệt liệt chào mừng các nữ đại biểu có mặt trong buổi tọa đàm. Trong thời gian qua, Ngành Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk đã có rất nhiều nữ cán bộ, viên chức hoạt động tích cực ở các lĩnh vực giáo dục và đã gặt hái được nhiều kết quả đáng khích lệ, đã đóng góp không nhỏ cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà. Nhiều nữ cán bộ xuất sắc trong quản lý, chu đáo trong gia đình, xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Việc tổ chức buổi tọa đàm nhằm tạo cơ hội, điều kiện cho các nữ cán bộ, giáo viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn vai trò của người phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước…
toa dam 3
Bà Lê Thị Thanh Xuân - Phó Giám đốc Sở GDĐT ôn lại kỷ niệm ngày truyền thống 8/3
     Phát biểu tại buổi tọa đàm, bà Lê Thị Thanh Xuân - Phó Giám đốc Sở GDĐT ôn lại lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, truyền thống bất khuất, anh dũng và hy sinh của các thế hệ phụ nữ Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc Việt Nam. Bà nhấn mạnh: Trong giai đoạn hiện nay với sự nghiệp đổi mới và phát triển giáo dục, thời gian qua nữ nhà giáo tỉnh Đắk Lắk đã ra sức phấn đấu, hưởng ứng các phong trào do ngành đề ra, trong đó có phong trào Đổi mới, sáng tạo trong dạy học do Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động. Ở nhà trường các cô giáo đã có rất nhiều sáng tạo trong nghiên cứu khoa học, nhiều sáng kiến kinh nghiệm được công nhận. Bên cạnh đó, việc nâng cao chất lượng dạy học được các giáo viên nữ thực hiện đạt hiệu quả cao. Việc bồi dưỡng học sinh giỏi các môn học được các cô chú trọng, nhiều cô giáo có học sinh đạt học sinh giỏi tỉnh, học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi về sáng tạo khoa học kỹ thuật… Ngoài hoạt động chuyên môn các nữ nhà giáo cũng tích cực tham gia các hoạt động, phong trào khác như thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, các cuộc thi về tài năng, duyên dáng…
toa dam 4
Lãnh đạo Sở lắng nghe, chia sẻ các tâm tư, nguyện vọng trong buổi tọa đàm
     Thời gian qua, lãnh đạo Sở GDĐT, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ cùng với Công đoàn Ngành luôn quan tâm, chăm lo chỉ đạo công tác nữ công và bình đẳng giới ở cơ sở với mong muốn các nữ nhà giáo trong toàn ngành tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, xứng đáng với niềm tin yêu của xã hội đối với sự nghiệp “trồng người”.
toa dam 5
Lãnh đạo Công đoàn ngành nói chuyện thân mật cùng các nữ giáo viên
     Trong khuôn khổ của buổi tọa đàm, các nữ nhà giáo đã cùng lãnh đạo Sở, Công đoàn Ngành trao đổi, chia sẻ những tình huống thường gặp trong cuộc sống, những kỷ niệm buồn vui trong suốt quá trình thực hiện nghĩa vụ trồng người của mình. Bên cạnh đó các cô giáo cũng trình bày tâm tư, nguyện vọng, đưa ra những ý kiến đóng góp nhằm tạo điều kiện hơn nữa đối với các nữ nhà giáo ở vùng sâu, vùng xa nhằm phát huy hết khả năng và góp phần xây dựng nền tảng giáo dục vững chắc, với nhiều thành tích hơn nữa trong thời gian tới. Các tâm tư, nguyện vọng đã được lãnh đạo ngành ghi nhận và sẽ phối hợp với các tổ chức xã hội nghiên cứu, quan tâm, xem xét.
     Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí vui tươi, ấm cúng, đã đem lại cho nữ cán bộ, viên chức tham dự tự hào hơn, nhận thức sâu sắc hơn về vai trò của phụ nữ trong cuộc sống, đặc biệt là vai trò, trách nhiệm của nữ cán bộ, viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.
Đinh Gia Thao
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KẾ TRUY CẬP
  • Đang truy cập112
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm111
  • Hôm nay10,856
  • Tháng hiện tại311,622
  • Tổng lượt truy cập3,877,759
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây