Tổ chức Cuộc thi “Tài năng tiếng Anh” cấp Tiểu học năm 2017

Thứ năm - 12/01/2017 02:33
Sáng ngày 11/01, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Cuộc thi “Tài năng tiếng Anh” dành cho học sinh Tiểu học năm 2017. Tham dự khai mạc có bà Lê Thị Thanh Xuân - Phó Giám đốc Sở, đại diện các phòng chuyên môn thuộc Sở cùng các thí sinh tham gia cuộc thi lần này.
Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia cuộc thi
Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia cuộc thi
       Phát biểu khai mạc, bà Lê Thị Thanh Xuân chúc mừng các em học sinh đã có mặt tại cuộc thi lần này. Bà khẳng định: Cuộc thi Olympic “Tài năng tiếng Anh” nhằm tạo điều kiện cho học sinh giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm; thể hiện được các kỹ năng nghe, nói, xử lý đa dạng các tình huống trong học tập cũng như ngoài xã hội; đồng thời phát hiện những học sinh có năng khiếu tiếng Anh để tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng để tham gia cuộc thi cấp Quốc gia trong thời gian tới. Cuộc thi còn thúc đẩy phong trào học tập tiếng Anh lan rộng ra mọi thành phần trong xã hội, khuyến khích các cơ sở giáo dục, tổ chức, cá nhân tham gia hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học môn tiếng Anh, góp phần thực hiện Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”.
TN TA 2
Bà Lê Thị Thanh Xuân - Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc cuộc thi
Sau buổi lễ khai mạc, các thí sinh trải qua 3 nội dung thi:
Nội dung 1: What’s the topic ? (Học sinh xem các hình ảnh và đưa ra chủ đề chung của các hình ảnh)
Nội dung 2: Are you a good communicator ? (Học sinh xem các video và thực hiện các yêu cầu về giao tiếp và xử lý các tình huống giao tiếp)
Nội dung 3: Who’s the best orator ? (Học sinh sẽ tham gia hùng biện với các chủ đề trong chương trình tiếng Anh cấp tiểu học và trả lời các câu hỏi của Ban Giám khảo).
TN TA 3
Các đại biểu tham dự

Sau khi thực hiện xong 3 vòng thi, các thí sinh tham gia nội dung giao lưu giữa các đội thi. Nội dung giao lưu không quá 5 phút và được trình bày bằng tiếng Anh, có sự tham gia của giáo viên và phụ huynh học sinh
Cuộc thi “Tài năng tiếng Anh” cấp tiểu học lần này có 78 thí sinh lớp 5 đến từ các cơ sở giáo dục của 13 huyện, thị xã, thành phố và diễn ra trong hai ngày 11 và 12/01/2016./.
Đinh Gia Thao

Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 3.3 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KẾ TRUY CẬP
  • Đang truy cập103
  • Hôm nay11,510
  • Tháng hiện tại240,796
  • Tổng lượt truy cập3,806,933
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây