Sở GD-ĐT Đắk Lắk và Trường Phổ thông quốc tế George Washington – Hoa Kỳ ký kết thỏa thuận hợp tác giáo dục đào tạo

Thứ hai - 14/08/2017 05:33
Sáng ngày 12/8/2017, Sở GDĐT đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giáo dục với trường Phổ thông quốc tế George Washington – Hoa Kỳ (GWIS). Tham dự lễ ký thỏa thuận hợp tác có đại diện của UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh (PA83); Sở GDĐT có ông Thái Văn Tài - Phó Giám đốc cùng lãnh đạo các Phòng, Ban của Sở. Về phía Trường Phổ thông quốc tế George Washington – Hoa Kỳ có Tiến sĩ Philip Nguyễn – Chủ tịch tập đoàn, ông Trần Quốc Bình – Tổng Giám đốc điều hành GWIS Việt Nam cùng toàn thể Ban Giám hiệu, phụ huynh học sinh trường Tiểu học, THCS và THPT Victory.
Toàn cảnh buổi ký kết thỏa thuận hợp tác
Toàn cảnh buổi ký kết thỏa thuận hợp tác

Theo nội dung ký kết, Sở GDĐT sẽ áp dụng thí điểm chương trình của GWIS tại trường TH, THCS và THPT Victory từ lớp 1 đến lớp 12 bắt đầu từ năm học 2017-2018, với các môn như Toán, Ngữ Văn, Khoa học (bằng Tiếng Anh) theo sách giáo khoa riêng, do các giáo viên bản địa trực tiếp giảng dạy. Học sinh sẽ học theo tinh thần tự nguyện và đây là điều kiện cho học sinh của tỉnh Đắk Lắk có cơ hội được tham gia học tập trong môi trường đào tạo chất lượng cao và chương trình giáo dục phổ thông quốc tế ngay tại địa phương; góp phần đào tạo nguồn nhân lực hội nhập và khu vực Asean và quốc tế của tỉn, góp phần cùng ngành giáo dục để đào tạo các em học sinh có đủ khả năng ngôn ngữ để học lên bậc cao đẳng, đại học và các chương trình quốc tế ở Việt Nam hoặc Hoa Kỳ hay các nước sử dụng Tiếng Anh.

hop tac 2
Ông Thái Văn Tài, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu

Chương trình giảng dạy của trường Tiểu học, THCS và THPT Victory được áp dụng theo chương trình của Bộ GDĐT đồng thời tăng cương cho học sinh học thêm một số tiết các môn Toán, tiếng Việt, tiếng Anh, Tin học… Tài liệu giảng dạy Toán và Văn học ngước ngoài bằng tiếng Anh cấp tiểu học của Nhà xuất bản MC Graw Hill, Hoa kỳ bao gồm:
- Giáo trình Toán tiếng Anh: Real Math – Level1, Real Math – Level4 và Math Connects – Couse 1.
- Giáo trình tiếng Anh và tìm hiểu Văn học nước ngoài bằng tiếng Anh: Language Arts – Level 2, Language Arts – Level 4. 

hop tac 3
Ông Nguyễn Hữu Quát, Trưởng phòng Giáo dục Trung học GDĐT thông qua nội dung bản thỏa thuận hợp tác

Chương trình Việt Nam song song với chương trình của GWIS cho học sinh từ lớp 1 – 12, cụ thể: Lớp 1 - 2, học sinh sẽ học 2 môn tiếng Anh và Toán bằng tiếng Anh, thời lượng 8 tiết/tuần. Lớp 3 - 5, học sinh học 3 môn: tiếng Anh, Toán và Khoa học bằng tiếng Anh, thời lượng 8 tiết/tuần. Lớp 6 - 9, học sinh học 3 môn: Toán, Khoa học và Văn học bằng Tiếng Anh, thời lượng 10 tiết/tuần. Lớp 10 - 12, học sinh học 3 môn: Toán, Khoa học và Văn học bằng Tiếng Anh, thời lượng 12 tiết/tuần.
Giáo viên giảng dạy là người bản ngữ và trợ giảng do GWIS tuyển chọn. Số lượng học sinh tối thiểu 25 học sinh/lớp và tối đa 30 học sinh/lớp. Hằng năm học sinh được cấp bảng điểm, học kết thúc chương trình lớp 12 sẽ được cấp Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông của Hoa kỳ để ứng tuyển vào các trường đại học hoặc cao đẳng tại Hoa Kỳ.
Sau thời gian áp dụng thí điểm, Sở GDĐT sẽ tổ chức đánh giá kết quả hợp tác và nhân rộng mô hình này đến các đơn vị giáo dục khác trong tỉnh nếu kết quả đạt được như cam kết của GWIS.

PHY

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KẾ TRUY CẬP
  • Đang truy cập96
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm95
  • Hôm nay10,664
  • Tháng hiện tại311,430
  • Tổng lượt truy cập3,877,567
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây