Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Thứ hai - 21/11/2016 06:01
Sáng 18/11, Sở Giáo dục và Đào tạo long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2016).
Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT trao Cờ thi đua của Bộ GDĐT cho các đơn vị dẫn đầu năm học 2015-2016
Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT trao Cờ thi đua của Bộ GDĐT cho các đơn vị dẫn đầu năm học 2015-2016
       Tham dự buổi lễ có Bí thư Tỉnh ủy Êban Y Phu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh HYim Kđoh, đại diện Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, lãnh đạo MTTQ và các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh. Về phía ngành Giáo dục và Đào tạo có ông Phạm Đăng Khoa- Giám đốc, các Phó Giám đốc, lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở, các Nhà giáo ưu tú, lãnh đạo các phòng GDĐT, các trường THPT và các đơn vị trực thuộc.
20 11 2
Ông Phạm Đăng Khoa đọc diễn văn kỉ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

       Ông Phạm Đăng Khoa- Giám đốc Sở GDĐT đọc diễn văn kỉ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam: Cách đây 34 năm, ngày 28-9-1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ra Quyết định số 167-HĐBT, chính thức lấy ngày 20-11 hằng năm là ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với ngành Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), khẳng định những cống hiến và đóng góp của ngành đối với thế hệ trẻ, củng cố lòng yêu nghề của các nhà giáo.
20 11 3
Các đại biểu tham dự buổi lễ

       Đối với ngành GDĐT tỉnh, tuy còn nhiều khó khăn nhưng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên toàn ngành đã phấn đấu, nỗ lực không ngừng đạt được những thành tích nổi bật: được Bộ GDĐT công nhận phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; tỉ lệ trường chuẩn quốc gia ở các bậc học đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra; giáo dục toàn diện từng bước được nâng lên, giáo dục mũi nhọn được chú trọng, lần đầu tiên tỉnh có học sinh vào vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia toàn quốc…
20 11 4
Bà HYim Kđok phát biểu tại buổi lễ kỉ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

       Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích ngành GDĐT tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh, để góp phần đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, trước mắt là thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2016-2017, ngành GDĐT tỉnh cần đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy ở các ngành học, bậc học, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống và hướng nghiệp cho học sinh; thực hiện nghiêm túc công tác thi cử, kiểm định chất lượng giáo dục, kiểm tra, đánh giá, xếp loại học sinh; nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị, ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động dạy học… Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các cấp, ngành trong tỉnh tiếp tục phối hợp, hỗ trợ ngành GDĐT hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.
20 11 5
Cô Lâm Thị Phúc Dung- Trưởng phòng GDĐT Ea Kar phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ kỉ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

       Các đại biểu cũng nghe những suy nghĩ, cảm xúc về nghề dạy học qua  các bài phát biểu của NGƯT Phạm Văn Nhăm, Cô Lâm Thị Phúc Dung- Trưởng phòng GDĐT huyện Ea Kar, cô Nguyễn Thị Bích Hạnh- giáo viên trường THPT Phan Đình Phùng. Trong buổi lễ này, em Ayun Thị Yến Vy- học sinh trường THPT DTNT Nơ Trang Lơng thay mặt toàn thể học sinh tỉnh Đắk Lắk phát biểu lời tri ân thầy cô giáo và tặng hoa cho Giám đốc Sở GDĐT Phạm Đăng Khoa.
20 11 6
Bí thư Tỉnh ủy Ê Ban Y Phu tặng hoa cho các Nhà giáo giáo ưu tú

       Nhân dịp này, Bộ GDĐT đã tặng Cờ thi đua cho 6 đơn vị dẫn đầu năm học 2015-2016; tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân, Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục cho 24 cá nhân. UBND tỉnh tặng Bằng công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 34 đơn vị, Bằng khen cho 6 tập thể và 92 cá nhân…
20 11 7
Phó Chủ tịch UBND tỉnh H'Yim Kđoh trao Bằng công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho các đơn vị
20 11 8
Các Phó Giám đốc Sở GDĐT ông Bùi Hữu Thành Cát và ông Thái Văn Tài trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho các thế hệ nhà giáo
 
       Tại buổi lễ long trọng này, Bí thư Tỉnh ủy Ê Ban Y Phu tặng hoa cho các Nhà giáo giáo ưu tú; tặng hoa cho các thế hệ lãnh đạo Sở GDĐT và trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục cho các nhà giáo đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk./.

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông Sở GDĐT Đắk Lắk

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KẾ TRUY CẬP
  • Đang truy cập70
  • Hôm nay10,145
  • Tháng hiện tại185,768
  • Tổng lượt truy cập4,191,825
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây