Lễ ký kết thỏa thuận khung hợp tác giáo dục

Thứ sáu - 10/11/2017 05:28
Sáng 09-11-2017, tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk đã diễn ra buổi lễ ký kết thỏa thuận khung hợp tác giáo dục giữa Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam với Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk. Tham dự có ông Nguyễn Đức Thái – Chủ tịch Hội đồng thành viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam; Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT Đắk Lắk; lãnh đạo các công ty thành viên thuộc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam; các chuyên gia của trường Đại học Sư phạm Hà Nội; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT.
Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở, phát biểu khai mạc
Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở, phát biểu khai mạc
Phát biểu khai mạc buổi lễ, Giám đốc Phạm Đăng Khoa thay mặt lãnh đạo Sở GDĐT Đắk Lắk, ghi nhận và đánh giá cao sự hợp tác của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam; các chuyên gia của trường Đại học Sư phạm Hà Nội; các công ty trực thuộc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam với Sở GDĐT Đắk Lắk. Có thể nói, sự hợp tác ấy đã góp phần rất lớn vào những thành tựu mà Giáo dục Đắk Lắk đã đạt được trong thời gian qua. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung của cả nước, giáo dục Đắk Lắk nói riêng, Tây Nguyên nói chung vẫn còn những hạn chế nhất định. Vì vậy, việc thực hiện đổi mới chương trình và sách giáo khoa giáo dục phổ thông theo đề án tổng thể của Bộ GD-ĐT cần có những khảo sát, đánh giá hết sức khoa học và khách quan, đảm bảo được sự công bằng trong hoạt động giáo dục và đào tạo nhằm đáp ứng yêu cầu của việc đổi mới nội dung, chương trình đáp ứng nhu cầu người học. 
KK2
Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT Đắk Lắk và ông Nguyễn Đức Thái - Chủ tịch Hội đồng thành viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, trước giờ ký kết thỏa thuận khung hợp tác giáo dục
KK3
Ông Phạm Đăng Khoa và ông Nguyễn Đức Thái cùng ký kết thỏa thuận khung hợp tác giáo dục
 Tại lễ ký kết hai bên đã thống nhất một số nội dung trọng tâm như sau:
          - Hai bên cùng nghiên cứu kĩ các văn bản quy phạm pháp luật về thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mỗi bên, đảm bảo tính khách quan, minh bạch.
          - Tuân thủ các quy định của Bộ GD&ĐT về nội dung, chương trình, học liệu, tài liệu đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình phổ thông và sách giáo khoa mới.
          - Tất cả các nội dung ký kết phải được công khai thảo luận, kết luận một cách khoa học, sát thực tiễn và điều kiện của mỗi bên. Đảm bảo lợi ích chung cho mỗi bên.
          - Nội dung, chương trình bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên phải đảm bảo các tiêu chí của Chương trình phổ thông và sách giáo khoa mới.
          - Phối hợp, khảo sát và triển khai thí điểm nội dung, chương trình, tài liệu, học liệu, phương pháp dạy học – giáo dục ở một số cơ sở để đánh giá chính xác và khoa học, làm căn cứ cho việc điều chỉnh các vấn đề phát sinh (nếu có) trước khi triển khai đại trà.
          - Những vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai thỏa thuận, hai bên cùng thảo luận một cách đầy trách nhiệm để giải quyết vấn đề, đảm bảo sự phát triển bền vững và giữ uy tín cho mỗi bên.
          Cũng tại buổi lễ được sự ủy quyền của Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT cùng đoàn Chuyên gia và tác giả các bộ sách giáo khoa mới đã thẳng thắn trao đổi những vấn đề liên quan đến thực tiễn khi triển khai thực hiện nội dung, chương trình mới tại tỉnh Đắk Lắk trong thời gian tới.
Nguyễn Văn Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KẾ TRUY CẬP
  • Đang truy cập96
  • Hôm nay12,977
  • Tháng hiện tại259,120
  • Tổng lượt truy cập3,825,257
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây