Khảo sát thử nghiệm chuẩn Hiệu trưởng trường phổ thông sửa đổi, bổ sung tại một số trường trong tỉnh Đắk Lắk

Thứ tư - 15/02/2017 01:52
Sáng 14/02/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng với Học viện Quản lý giáo dục tổ chức khảo sát thử nghiệm Chuẩn Hiệu trưởng trường phổ thông sửa đổi, bổ sung.
Toàn cản buổi khảo sát
Toàn cản buổi khảo sát
     Tham dự buổi khảo sát có Giáo sư Tiến sĩ Phạm Quang Trung- Giám đốc và các thành viên trong Đoàn khảo sát của Học viện Quản lý giáo dục, ông Thái Văn Tài- Phó Giám đốc Sở GDĐT cùng với 30 đại biểu ở các phòng GDĐT TP Buôn Ma Thuột, TX Buôn Hồ, Krông Bông, Lắk; Hiệu trưởng một số trường THPT, THCS và TH ở các huyện Lắk, Krông Bông, Buôn Đôn và Ea Súp.
Chuan HT 2
Ông Thái Văn Tài- Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc
     Phát biểu tại buổi khảo sát, ông Thái Văn Tài thay mặt lãnh đạo Sở GDĐT Đắk Lắk nhiệt liệt chào mừng Đoàn khảo sát của Học viện Quản lý giáo dục và các đại biểu tham dự khảo sát. Các cán bộ quản lý ở Ngành GD tỉnh Đắk Lắk phần lớn xuất phát từ giáo viên nên có những kỹ năng cần được bồi dưỡng. Việc đánh giá chuẩn hiệu trưởng trong thời gian qua đã được thực hiện nghiêm túc qua các văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tuy nhiên, qua khảo sát thực tế, việc đánh giá chuẩn hiệu trưởng khó thực hiện bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Chính vì thế, các nhóm đánh giá chưa phát huy hết được việc đánh giá hiệu trưởng.
     Để thực hiện Chuẩn nghề nghiệp giáo viên phổ thông, khung năng lực giảng viên sư phạm và vấn đề nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng giáo viên các trường sư phạm, Học viện Quản lý giáo dục triển khai hoàn thiện Chuẩn Hiệu trưởng trường phổ thông. Tỉnh Đắk Lắk là tỉnh tiêu biểu được lựa chọn để tổ chức thử nghiệm và lấy ý kiến hoàn thiện Chuẩn tại một số địa phương.
Chuan HT 3
PGS.TS Đặng Thị Thanh Huyền- Chuyên gia Chương trình Nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và CBQL giáo dục (ETEP) của Học viện Quản lý Giáo dục giới thiệu Chuẩn hiệu trưởng sửa đổi, bổ sung
     Tại buổi khảo sát này, các đại biểu đã được giới thiệu chuẩn Hiệu trưởng sửa đổi, các HT tự đánh giá cá nhân, tìm minh chứng, điền phiếu góp ý về Chuẩn Hiệu trưởng sửa đổi và thảo luận nhóm về tiêu chuẩn, minh chứng…
     Thông tư Ban hành quy định chuẩn hiệu trưởng trường trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành vào năm 2009./.
Ban Truyền thông Sở GDĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KẾ TRUY CẬP
  • Đang truy cập88
  • Hôm nay13,240
  • Tháng hiện tại163,109
  • Tổng lượt truy cập4,169,166
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây