Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017

Thứ ba - 03/10/2017 20:54
Sáng 02-10-2017, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017. Giám đốc Sở - Phạm Đăng Khoa dự và phát biểu phát động. Tham dự buổi lễ còn có ông Bùi Hữu Thành Cát - Phó Giám đốc Sở; lãnh đạo các Sở ngành trong tỉnh; lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã Buôn Hồ, thành phố Buôn Ma Thuột; lãnh đạo các Phòng GDĐT; các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở và hơn 500 học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.
Toàn cảnh buổi Lễ
Toàn cảnh buổi Lễ

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 sẽ tập trung vào mục tiêu tiếp tục nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, ý nghĩa và tầm quan trọng việc học để cán bộ, nhân viên, người lao động nhận thức được ý nghĩa và tính cấp thiết của việc cập nhật, tiếp thu, vận dụng những tri thức mới vào sản xuất và các hoạt động trong xã hội nhằm tăng năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo, phát triển văn hóa, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống. Đây là hoạt động cao điểm trong năm nhằm thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội, khuyến khích người dân chủ động học tập thường xuyên, liên tục suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, đây cũng là giải pháp cơ bản thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục “Hoàn thiện hệ thống giáo dục quốc dân theo hướng hệ thống giáo dục mở, học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập” theo tinh thần của Nghị quyết số 29.

HTSD 2
Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT phát biểu phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT khẳng định: xây dựng xã hội học tập, tạo cơ hội học tập suốt đời cho mỗi người dân trong cộng đồng là yêu cầu cấp thiết của toàn xã hội. Muốn nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp CNH-HĐH đất nước trong thời kì hội nhập quốc tê, đặc biệt là bắt kịp các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, phải đẩy mạnh việc xây dựng gia đình hiếu học; cộng đồng, dòng họ, cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị khuyến học... để giáo dục, đào tạo thực sự là khâu đột phá trong đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh và đất nước.

HTSD 3
Phát biểu hưởng ứng của Hội khuyến học Phường Ea Tam - Thành phố Buôn Ma Thuột
HTSD 4
Phát biểu hưởng ứng của đại diện khối học sinh – sinh viên

Những thông điệp được gửi đi của Tuần lễ là: “Khuyến học, khuyến tài vì nhân lực chất lượng cao”, “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017”, “Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao”, “Học tập của người lớn làm cho tài nguyên con người được tái tạo và phát triển”, “Học tập để phát triển quê hương, đất nước”, “Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay”.

HTSD 5
Các đại biểu thả bóng bay thông điệp hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời 2017

Nguyễn Văn Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KẾ TRUY CẬP
  • Đang truy cập105
  • Hôm nay13,240
  • Tháng hiện tại163,169
  • Tổng lượt truy cập4,169,226
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây