Khai mạc Hội thi “Cô giáo Tài năng, Duyên dáng” cấp tỉnh năm 2017

Thứ tư - 15/02/2017 03:46
Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn Ngành tổ chức Hội thi nhằm mục đích tạo động lực để đội ngũ giáo viên, người lao động thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là tích cực thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.
Ban Tổ chức tặng hoa chúc mừng các thí sinh tham dự Hội thi
Ban Tổ chức tặng hoa chúc mừng các thí sinh tham dự Hội thi
     Sáng 15/02, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Hội thi “Cô giáo Tài năng, Duyên dáng” cấp tỉnh năm 2017. Đến tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Khoa giáo Tỉnh ủy, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và xã hội; về phía Sở Giáo dục và Đào tạo có ông Thái Văn Tài - Phó Giám đốc, ông Nguyễn Đức Trản - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh, đại diện các phòng chuyên môn thuộc Sở và các cán bộ, giáo viên của các đơn vị tham gia Hội thi.
TN DD 2
Ông Thái Văn Tài - Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc Hội thi
     Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Thái Văn Tài thay mặt lãnh đạo Sở GDĐT nhiệt liệt chào mừng các thí sinh về tham gia Hội thi “Cô giáo Tài năng, Duyên dáng” cấp tỉnh năm 2017. Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn Ngành tổ chức Hội thi nhằm mục đích tạo động lực để đội ngũ giáo viên, người lao động thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là tích cực thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Bên cạnh đó, Hội thi là để dịp tôn vinh trí tuệ, tài năng, sự sáng tạo, vẻ đẹp, sự duyên dáng của các cô giáo, khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm, vai trò của nữ giáo viên đang trực tiếp giảng dạy ở các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh trong giai đoạn đổi mới; tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên gặp gỡ giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm, tăng cường đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau…
TN DD 3
Ban Tổ chức tặng hoa cho Ban Giám khảo Hội thi
     Hội thi “Cô giáo Tài năng, Duyên dáng” cấp tỉnh năm 2017 có 43 thí sinh đến từ các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh và trải qua 2 nội dung thi chính.
     Ở nội dung Thi tài năng, có 3 phần thi: Phần thi chuyên môn - mỗi thí sinh lựa chọn, đăng ký 1 chuyên đề tập trung vào các giải pháp đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý, dạy học, chăm sóc và giáo dục học sinh. Phần thi Xử lý tình huống sư phạm - thí sinh bốc thăm câu hỏi và trả lời, các tình huống liên quan đến các lĩnh vực giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh; ứng xử với đồng nghiệp, văn hóa trường học … Phần thi năng khiếu - thí sinh lựa chọn các nội dung để biểu diễn như: ngâm thơ, kể chuyện, hát, múa, biểu diễn nhạc cụ, cắm hoa
     Ở nội dung Thi duyên dáng, có 2 phần thi: Phần thi trình diễn áo dài truyền thống và trình diễn trang phục tự chọn phù hợp với hoạt động lên lớp.
     Hội thi diễn ra trong 2 ngày 15-16/02/2017 và được tổng kết vào sáng ngày 17/02/2017. Sau lễ khai mạc, các thí sinh bắt đầu phần thi Trình diễn áo dài truyền thống, buổi chiều thi các nội dung: Chuyên đề, xử lý tình huống, năng khiếu. Các nội dung còn lại sẽ tổ chức vào ngày 16/02/2017./.
Một số hình ảnh tiêu biểu trong phần thi Trình diễn áo dài truyền thống
TN DD 4
 
TN DD 5
 
TN DD 6
 
TN DD 7
Đinh Gia Thao

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 2.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KẾ TRUY CẬP
  • Đang truy cập81
  • Hôm nay13,814
  • Tháng hiện tại268,826
  • Tổng lượt truy cập3,834,963
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây