Khai mạc các lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ cho giáo viên tiếng Anh năm 2017

Chủ nhật - 29/10/2017 23:32
Sáng 26-10-2017, Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk, tổ chức khai mạc các lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ cho giáo viên tiếng Anh năm 2017 trên địa bàn tỉnh. Dự buổi lễ có ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở; đại diện các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở; 132 giáo viên môn tiếng Anh đến từ các trường THCS, THPT trong toàn tỉnh.
Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở phát biểu khai mạc
Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở phát biểu khai mạc
Việc bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ cho đội ngũ giáo viên, nhất là giáo viên tiếng Anh ở các nhà trường là việc làm cấp thiết trong việc thực hiện  Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020 (gọi tắt là Đề án ngoại ngữ 2020) đã được sửa đổi thành Đề án mới với tên gọi Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017-2025 đã được Thủ tưởng Chính phủ phê duyệt.  
KM2
Các đại biểu và giáo viên tham dự buổi lễ
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở đã khẳng định: năm học 2017-2018, Sở Giáo dục và Đào tạo xác định nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh ở các cấp học và trình độ đào tạo, là một nhiệm trọng tâm. Ngành giáo dục sẽ hoàn thiện các định dạng đề thi theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (theo quy định của Bộ GDĐT); ban hành quy chế thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo khung này. Việc đa dạng hóa các chương trình, tài liệu, xây dựng và phát triển môi trường thực hành ngoại ngữ thông qua phát triển các cộng đồng học tập ngoại ngữ... là một nhiệm vụ cấp bách. Tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng chuẩn hóa đội ngũ giáo viên ngoại ngữ, đặc biệt là đội ngũ giáo viên ngoại ngữ phổ thông đáp ứng yêu cầu triển khai chương trình ngoại ngữ hệ 10 năm. Chương trình, tài liệu, học liệu đào tạo sẽ được rà soát, phù hợp với đối tượng, cấp học; chú trọng phương thức đào tạo, bồi dưỡng trực tuyến. Đồng thời cũng nhấn mạnh: các thầy cô làm công tác bồi dưỡng cần đem hết tâm huyết để hướng dẫn, truyền đạt cho 132 học viên của khóa học những kiến thức, phương pháp mới, phù hợp với yêu cầu của Đề án; các học viên nêu cao tinh thần tự giác trong thực hiện nội quy khóa học, tranh thủ thời gian học tập trung, các tài liệu để tự bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực đáp ứng yêu cầu của khóa học và sau này thực hiện tốt việc dạy học ở các đơn vị. 
KM3
Ông Đỗ Tường Hiệp – Trưởng Phòng GDTrH triển khai kế hoạch bồi dưỡng
Khóa bồi dưỡng diễn ra trong vòng 2 tháng. Dự kiến sát hạch, cấp chứng chỉ và bế giảng vào cuối tháng 12/2017./.
Nguyễn Văn Đạt
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KẾ TRUY CẬP
  • Đang truy cập99
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm98
  • Hôm nay12,977
  • Tháng hiện tại259,192
  • Tổng lượt truy cập3,825,329
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây