Hội thảo tập huấn về tài liệu dạy học địa phương tỉnh Đắk Lắk

Thứ tư - 26/04/2017 05:01
Trong 2 ngày 24-25/4/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty Cổ phần Dịch vụ xuất bản Giáo dục Gia Định tổ chức tập huấn về tài liệu dạy học địa phương cho hơn 350 cán bộ quản lý, chuyên viên, giáo viên Tiểu học và THCS của các Phòng Giáo dục và Đào tạo trong tỉnh.
Ông Thái Văn Tài - Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc
Ông Thái Văn Tài - Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc
     Đợt tập huấn lần này, học viên sẽ được hướng dẫn vận dụng các tài liệu văn hóa đặc trưng của từng địa phương vào việc soạn giáo án phục vụ giảng dạy trong các cơ sở giáo dục. Phương pháp thực hiện theo hướng mở, linh hoạt, đa dạng phong phú trên cơ sở sử dụng các hình thức như: Tham quan di tích lịch sử, hoạt động câu lạc bộ, các diễn đàn, lễ hội, trò chơi dân gian … để thu hút được sự hứng thú học tập của học sinh.
Tai lieu 2
Các học viên tham gia lớp tập huấn
     Phát biểu khai mạc đợt tập huấn, ông Thái Văn Tài - Phó Giám đốc Sở GDĐT nhấn mạnh: Đặc trưng của tỉnh Đắk Lắk là địa bàn rộng, có 47 dân tộc anh em, đa dạng văn hóa của 63 tỉnh thành trong cả nước. Để soạn giáo án có chất lượng tốt đòi hỏi giáo viên phải thực sự tâm huyết, am hiểu về văn hóa từng dân tộc, từng địa phương, biết vận dụng, phối hợp giữa kinh nghiệm giảng dạy tại đơn vị với các tài liệu quan trọng của tỉnh… Vì vậy, các thầy giáo cô giáo cần xác định rõ mục tiêu quan trọng của đợt tập huấn, chuẩn bị chu đáo về kiến thức, nêu những kinh nghiệm hay, cùng nhau học tập để chất lượng đợt tập huấn đạt hiệu quả cao.
     Trong đợt tập huấn lần này, ở cả 2 cấp học Tiểu học và THCS thực hiện tài liệu địa phương ở các bộ môn: Lịch sử, Địa lí, Âm nhạc, riêng môn Tiếng Anh chỉ thực hiện ở cấp Tiểu học, môn Ngữ văn chỉ thực hiện ở cấp THCS./.
Đinh Gia Thao

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KẾ TRUY CẬP
  • Đang truy cập82
  • Hôm nay12,977
  • Tháng hiện tại259,388
  • Tổng lượt truy cập3,825,525
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây