Hội nghị triển khai nhiệm vụ các trường TCCN năm học 2016-2017

Thứ hai - 31/10/2016 05:42
Chiều 28/10, Sở GDĐT tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017 khối Giáo dục chuyên nghiệp. Tham dự Hội nghị có ông Bùi Hữu Thành Cát- Phó Giám đốc Sở GDĐT, lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở, lãnh đạo các trường trung cấp chuyên nghiệp và các trường cao đẳng có dạy trung cấp chuyên nghiệp trong tỉnh.
Ông Bùi Hữu Thành Cát- Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại Hội nghị
Ông Bùi Hữu Thành Cát- Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại Hội nghị
      Năm học này, các trường trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; rà soát lại quy hoạch mạng lưới giáo dục nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện GDĐT; nâng cao năng lực nhà giáo và cán bộ quản lý; đổi mới chương trình đào tạo theo hướng phát triển năng lực người học; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và quản lý; mở rộng hội nhập quốc tế để đào tạo nhân lực chất lượng cao.
GDCN 2
Bà Lê Thị Kim Oanh- Trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017

          Trong phần thảo luận, các đại biểu cho rằng, hiện nay công tác tuyển sinh gặp nhiều khó khăn, hầu như không tuyển đủ chỉ tiêu, nhất là các trường chỉ đào tạo khối ngành Kinh tế, Kỹ thuật. Do đó, các trường mong muốn Nhà nước tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm hiện đại hóa hệ thống đào tạo TCCN công lập; hỗ trợ ngân sách đào tạo trình độ TCCN để thu hút học sinh tốt nghiệp THCS vào học, góp phần phân luồng học sinh sau THCS. 
Phát biểu tại Hội nghị, ông Bùi Hữu Thành Cát nêu lên một số tình hình chung về hoạt động của các trường trung cấp chuyên nghiệp trong tỉnh thông qua các hoạt động tuyển sinh, liên kết đào tạo và những hoạt động của Câu lạc bộ các trường trung cấp chuyên nghiệp. Hiện nay, Bộ Lao động- Thương binh và xã hội sẽ quản lý các trường trung cấp chuyên nghiệp, việc duy trì Câu lạc bộ các trường trung cấp chuyên nghiệp cần nhanh chóng ổn định.Về tình hình phân luồng học sinh sau THCS, hiện nay một số trung tâm giáo dục thường xuyên đã có chương trình giảng dạy cho học sinh THCS và có kinh phí hỗ trợ cho hoạt động này, các trường TCCN cần nghiên cứu, tìm hướng liên kết để cùng tồn tại…
GDCN 3
Các đại biểu tham dự Hội nghị
 
       Trên địa bàn tỉnh hiện có 11 trường và phân hiệu trường TCCN đang tuyển sinh, đào tạo 51/52 mã ngành trình độ TCCN. Năm học 2015-2016, các trường được giao 7.640 chỉ tiêu, nhưng đến cuối năm 2015 chỉ tuyển được 4.064 học sinh (đạt tỷ lệ 53,20%); trong đó có 988 học sinh là người dân tộc thiểu số. Ngoài ra, các trường còn liên kết đào tạo trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp cho hơn 1.911 học sinh, sinh viên (đạt tỷ lệ 31,59%); tổ chức thi và cấp bằng tốt nghiệp TCCN cho 2.996 học sinh./.

Tác giả bài viết: Huỳnh Ngọc La Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KẾ TRUY CẬP
  • Đang truy cập106
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm105
  • Hôm nay13,240
  • Tháng hiện tại163,198
  • Tổng lượt truy cập4,169,255
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây