Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2017

Thứ ba - 04/04/2017 00:08
Tỉnh Đắk Lắk năm nay có khoảng 22.913 thí sinh dự thi, trong đó, ở môn Ngữ văn và Toán có 19.496 thí sinh, môn Ngoại ngữ có 17.866; ở khối Tổ hợp Khoa học tự nhiên có 10.188 thí sinh, ở khối Tổ hợp Khoa học xã hội có 10.092 thí sinh. Được bố trí 961 phòng thi, 43 điểm chính thức và 15 điểm dự phòng.
Ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc Hội nghị
Ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc Hội nghị
     Sáng 27/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị hướng dẫn nghiệp vụ về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2017 cho các cán bộ lãnh đạo trực tiếp làm công tác thi cho các trường có học sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia trong tỉnh. Tham dự lễ khai mạc có ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc; các Phó Giám đốc: ông Bùi Hữu Thành Cát và ông Thái Văn Tài; trưởng, phó các phòng ban liên quan thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo.
THPT 2
Các đại biểu và cán bộ làm công tác thi trong Hội nghị
     Phát biểu khai mạc, ông Phạm Đăng Khoa nêu lên một số điểm mới của kỳ thi THPT Quốc gia năm nay theo quy định của Bộ GDĐT, số lượng thí sinh trong tỉnh tăng, nhiều đối tượng tham gia dự thi… Vì vậy, ông đề nghị các cán bộ lãnh đạo phụ trách công tác thi THPT Quốc gia năm 2017 cần bám sát các Thông tư, Văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nắm chắc nghiệp vụ để hướng dẫn các em học sinh thực hiện từng bước đúng theo quy định, tránh những sai sót đáng tiếc. Cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề an ninh, an toàn tại các Hội đồng thi, xây dựng kế hoạch cụ thể để bồi dưỡng kiến thức, tạo tâm lý thoải mái không gây áp lực cho học sinh để góp phần làm cho kỳ thi đạt kết quả cao nhất, thể hiện đúng, khách quan về chất lượng học sinh của từng trường, từng vùng trong trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.
THPT 3
Ông Thái Văn Tài – Phó Giám đốc Sở GDĐT triển khai chi tiết các điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017
     Ông Thái Văn Tài - Phó Giám đốc Sở GDĐT triển khai chi tiết về các điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, cụ thể: Các thí sinh khối THPT sẽ phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 tổ hợp là Tổ hợp môn khoa học tự nhiên (Hóa học, Vật lý, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Các thí sinh thuộc khối GDTX phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, và 1 bài thi do thí sinh tự chọn ở 2 tổ hợp môn như trên. Riêng môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các môn còn lại thi theo hình thức thi trắc nghiệm; mỗi thí sinh trong cùng phòng thi có một mã đề thi chuẩn hóa riêng... Kỳ thi diễn ra từ ngày 22/6 đến sáng ngày 24/6; mỗi tỉnh, thành phố tổ chức một cụm thi; các điểm thi được tổ chức ở trường THPT hoặc liên trường THPT hoặc các cơ sở giáo dục có đủ điều kiện tổ chức thi nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh…
THPT 4
Ông Nguyễn Hoa Nam – Trưởng phòng Khảo thí KĐCLGD – CNTT triển khai các nội dung liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia năm 2016
     Tỉnh Đắk Lắk năm nay có khoảng 22.913 thí sinh dự thi, trong đó, ở môn Ngữ văn và Toán có 19.496 thí sinh, môn Ngoại ngữ có 17.866; ở khối Tổ hợp Khoa học tự nhiên có 10.188 thí sinh, ở khối Tổ hợp Khoa học xã hội có 10.092 thí sinh. Được bố trí 961 phòng thi, 43 điểm chính thức và 15 điểm dự phòng.
     Ngoài các điểm mới trong kỳ thi năm nay, các cán bộ làm công tác thi được nghe phổ biến các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ GDĐT về nghiệp vụ tổ chức thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm học 2016-2017; Hướng dẫn nghiệp vụ tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng chính quy nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2017; tập huấn, hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý thi tốt nghiệp THPT năm 2017…/.
Đinh Gia Thao

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KẾ TRUY CẬP
  • Đang truy cập75
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm74
  • Hôm nay7,491
  • Tháng hiện tại259,481
  • Tổng lượt truy cập3,825,618
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây