Hội Cựu giáo chức tổng kết 5 năm xây dựng Hội cơ sở vững mạnh và tổng kết công tác Hội năm 2016

Thứ sáu - 23/12/2016 04:18
Sáng 23/12, Hội Cựu giáo chức tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm xây dựng Hội cơ sở vững mạnh và tổng kết công tác Hội năm 2016. Tham dự Hội nghị có đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Sở Nội vụ. Về phía Ngành Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk có ông Bùi Hữu Thành Cát- Phó Giám đốc, đại diện các phòng chuyên môn thuộc Sở. Về phía Hội Cựu giáo chức tỉnh có ông Hà Ngọc Đào- Chủ tịch, các ông phó Chủ tịch và các thành viên trong Ban chấp hành Hội Cựu giáo chức tỉnh.
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
Ông Nguyễn Văn Hòa- Phó Chủ tịch thường trực Hội Cựu giáo chức báo cáo Tổng kết 5 năm xây dựng Hội cơ sở vững mạnh và báo cáo tổng kết công tác Hội Cựu giáo chức năm 2016.
Đến cuối năm 2016, tỉnh Đắk Lắk đã có 3.154 hội viên Hội Cựu giáo chức ở 119 Hội cơ sở. Một trong những hoạt động nổi bật của Hội là hỗ trợ công tác giáo dục và đào tạo. Trong năm qua, đã có trên 800 hội viên tham gia các hoạt động giáo dục ở địa phương, tham gia góp ý về các giải pháp chương trình, nội dung triển khai NQ 29/NQ-TW về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; vận động trên 800 học sinh bỏ học trở lại trường, hỗ trợ trên 4000 lượt học sinh nghèo vượt khó, hỗ trợ trên 50 giáo viên gặp hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 700 triệu đồng. Ngoài ra, có rất nhiều hội viên đã tích cực tham gia hỗ trợ các trung tâm học tập cộng đồng, xây dựng xã hội học tập, phối hợp với các Đồn Biên phòng mở các lớp xóa mù chữ cho đồng bào dân tộc thiểu số.
Bên cạnh đó, công tác chăm lo đời sống hội viên cũng được Hội hết sức chú ý. Trong 5 năm qua, Hội đã tổ chức gần 4000 lượt thăm hỏi hội viên với số tiền trên 5 tỉ đồng. Từ việc tư vấn cho hội viên phát triển kinh tế đến việc mở rộng nhiều câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, rèn luyện sức khỏe đã được Hội Cựu giáo chức thực hiện rất tích cực.
Trong phần thảo luận, các đại biểu đã nghe các bản tham luận của Hội Cựu giáo chức ở các xã Ea Ô (Ea Kar), Xã Ea Tu (TP. Buôn Ma Thuột) và xã Cư Suê (Cư M’gar). Các bản tham luận đã trình bày những hoạt động chính của Hội: tham gia hỗ trợ công tác giáo dục, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho Hội viên và củng cố, phát triển Hội…
cgc 2
Ông Hà Ngọc Đào- Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh Đắk Lắk trao Bằng khen của Trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam cho các cơ sở hội vững mạnh tiêu biểu của tỉnh Đắk Lắk.
 Phát biểu tại Hội nghị, ông Bùi Hữu Thành Cát thay mặt lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo ghi nhận và biểu dương những hoạt động thiết thực của Hội Cựu giáo chức tỉnh Đắk Lắk trong 5 năm vừa qua, đặc biệt là hoạt động của Hội trong năm 2016.
Bước sang năm 2017 và những năm tiếp theo, Hội Cựu Giáo chức tỉnh Đắk Lắk đã đề ra phương hướng hoạt động thiết thực như: Tiếp tục xây dựng tổ chức Hội và phát triển Hội viên; Đẩy mạnh hoạt động của các hội cơ sở, chăm lo đời sống cho hội viên; Tích cực vận động Hội viên tham gia đóng góp vào sự nghiệp giáo dục ở địa phương, vận động Hội viên phát huy vai trò nhà giáo tham gia các hoạt động xã hội ở địa phương. Sở Giáo dục và Đào tạo hy vọng Hội Cựu giáo chức tỉnh Đắk Lắk sẽ có những hoạt động khởi sắc, góp phần hữu ích vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh nhà.
cgc 3
Ông Bùi Hữu Thành Cát- Phó Giám đốc Sở GDĐT trao Giấy khen của Sở GDĐT cho đại diện các cơ sở Hội Cựu giáo chức có thành tích hoạt động xuất sắc trong 5 năm 2011-2016
 Để ghi nhận những đóng góp và thành tích hoạt động các cá nhân và tập thể ở các cơ sở Hội Cựu giáo chức, Trung ương Hội Cựu Giáo chức Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 5 cơ sở Hội Cựu giáo chức ở tỉnh Đắk Lắk, Sở GDĐT tặng Giấy khen cho 15 cơ sở Hội; Hội Cựu giáo chức tỉnh trao Giấy khen cho 14 đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm ( 2011-2016), khen tặng 10 tập thể và 23 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm 2016./.

Nguồn tin: Ban Truyền thông Sở GDĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KẾ TRUY CẬP
  • Đang truy cập112
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm111
  • Hôm nay11,510
  • Tháng hiện tại240,807
  • Tổng lượt truy cập3,806,944
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây