Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo

Thứ hai - 23/01/2017 05:15
Chiều ngày 22/01, Ban chấp hành Hội Cựu giáo chức (CGC) Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2017-2021.
Toàn cảnh Đại hội
Toàn cảnh Đại hội
     Đến dự có Ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GDĐT, ông Hà Ngọc Đào - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức, lãnh đạo, chuyên viên qua các thời kỳ thuộc Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo.
CGC 2
Ông Trần Quốc Công - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Sở báo cáo tại Đại hội
     Sau phần khai mạc Đại hội, ông Trần Quốc Công - Chủ tịch Hội CGC báo cáo tổng kết nhiệm 2011-2016 và phương hướng, nhiệm vụ của Hội nhiệm kỳ 2017-2021. Trong báo cáo nêu rõ những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua như: Đã làm tốt công tác tuyên truyền Điều lệ để các nhà giáo nghỉ hưu hiểu rõ mục đích hoạt động của Hội; Xây dựng và cải tiến hình thức, nội dung sinh hoạt phù hợp với thực tế để ngày càng thu hút được nhiều hội viên như giáo viên đã về hưu tham gia và sinh hoạt; Nắm tình hình về đời sống của hội viên để kịp thời quan tâm hỗ trợ; Tham gia các hoạt động giáo dục và đào tạo… Tuy nhiên Hội vẫn còn gặp một số khó khăn vướng mắc như: nhiều hội viên tuổi đã cao, sức khỏe hạn chế nên ảnh hưởng tới việc tham gia sinh hoạt, sự gắn kết giữa các hội viên chưa thực hiện tốt nên việc xây dựng, liên kết giữa các hội ở cơ sở còn nhiều hạn chế…
CGC 3
Ông Hà Ngọc Đào - Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức tỉnh phát biểu tại Đại hội
     Trong phương hướng, nhiệm vụ của Hội nhiệm kỳ 2017-2021 đã nêu rõ những mục tiêu quan trọng như: Tiếp tục triển khai Nghị quyết Ban chấp hành Hội CGC Việt Nam lần thứ II, khóa III; Nghị quyết Đại hội Hội CGC Văn phòng Sở GDĐT khóa III; Cải tiến phương thức sinh hoạt, nâng cao chất lượng hoạt động của hội theo hướng thiết thực; Phấn đấu hàng năm cơ sở đạt danh hiệu “Hội CGC cơ sở vững mạnh”, sau 5 năm đạt danh hiệu “Hội CGC cơ sở vững mạnh xuất sắc”.
CGC 4
Ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại Đại hội
     Ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GDĐT thay mặt lãnh đạo ngành giáo dục đã ghi nhận những đóng góp của Hội Cựu giáo chức đối với sự nghiệp phát triển giáo dục của tỉnh trong thời gian qua và mong rằng hội tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện kế hoạch hợp lý để thu hút được nhiều hội viên hơn nữa, làm tốt công tác tư vấn, phản biện về chính sách giáo dục, các chương trình, kế hoạch thực hiện năm học của ngành… Bên cạnh đó Giám đốc Sở cũng báo cáo thêm với hội nghị về tình hình phát triển trường lớp, cơ sở vật chất của các cơ sở giáo dục trong tỉnh, những kết quả đã đạt được trong phát triển trường chuẩn quốc gia và tình hình công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp tới.
     Trong khuôn khổ của Đại hội, tất cả các thành viên đã biểu quyết thông qua danh sách Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2021 và đã bầu ra Ban Thường vụ gồm 05 người. Ông Trần Quốc Công đã được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội, bà Nguyễn Ái Hồng Vân giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội. Đại hội đã thành công tốt đẹp và kết thúc vào lúc 16 giờ 30 cùng ngày./.
Đinh Gia Thao

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KẾ TRUY CẬP
  • Đang truy cập84
  • Hôm nay13,240
  • Tháng hiện tại163,081
  • Tổng lượt truy cập4,169,138
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây