Xin học lại tại lớp đầu cấp trung học phổ thông

a) Trình tự thực hiện:
Bước 1. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hợp lệ cần nộp theo quy định. Nộp hồ sơ xin học lại tại phòng “một cửa” - Sở Giáo dục & Đào tạo, địa chỉ: số 8 Nguyễn Tất Thành, Buôn Ma Thuột.
Bước 2. Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra, nếu hồ sơ không hợp lệ thì hướng dẫn người nộp hoàn thiện theo quy định.Thời gian nộp hồ sơ:Vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 (Sáng: từ 8h00 đến 10h30, Chiều: 14h00 đến 16h)
Bước 3. Nhận kết quả tại phòng “một cửa” - Sở Giáo dục & Đào tạo, địa chỉ: số 8 Nguyễn Tất Thành, Buôn Ma Thuột. Vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 (Sáng: từ 8h00 đến 10h30, Chiều: 14h00 đến 16h)
b) Cách thức thực hiện: Nộp hồ sơ xin học lại phòng “một cửa” - Sở Giáo dục & Đào tạo, địa chỉ: số 8 Nguyễn Tất Thành, Buôn Ma Thuột.
c) Thành phần, số lượng hồ sơ: Đơn xin học lại do học sinh ký. Học bạ của lớp hoặc cấp học đã học (bản chính). Bằng tốt nghiệp của cấp học dưới (bản công chứng). Giấy chứng nhận trúng tuyển lớp 10 do Sở Giáo dục & Đào tạo cấp. Giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú về việc chấp hành chính sách và pháp luật của nhà nước. Số lượng hồ sơ: 01 bộ
d) Thời hạn giải quyết: 02 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ
đ) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: cá nhân
e) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Sở Giáo dục & Đào tạo
g) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định hành chính
h) Lệ phí: Không
i) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không
k) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không.
l) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Quyết định số 51/2002/QĐ-BGD&ĐT, ngày 25/12/2002 của Bộ Giáo dục & Đào tạo Về việc ban hành ''Quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường trung học cơ sở  và trung học phổ thông''