Thủ tục tiếp nhận học sinh Việt Nam về nước cấp trung học phổ thông

a) Trình tự thực hiện:
Bước 1.  Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hợp lệ cần nộp theo quy định
Bước 2. Nộp hồ sơ xin tiếp nhận vào học tại trường THPT Việt Nam tại phòng “một cửa” - Sở Giáo dục & Đào tạo, địa chỉ: số 08 Nguyễn Tất Thành,TP Buôn Ma Thuột.
Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra, nếu hồ sơ không hợp lệ thì hướng dẫn người nộp hoàn thiện theo quy định. Thời gian nộp hồ sơ: Vào các ngày trong tuần thừ thứ 2 đến thứ 6 (Sáng: từ 8h00 đến 10h30, Chiều: 14h00 đến 16h)
Bước 3. Nhận kết quả tại phòng “một cửa” - Sở Giáo dục & Đào tạo, địa chỉ: số 8 Nguyễn Tất Thành, Buôn Ma Thuột. Vào các ngày trong tuần thừ thứ 2 đến thứ 6 (Sáng: từ 8h00 đến 10h30, Chiều: 14h00 đến 16h)
b) Cách thức thực hiện: Nộp hồ sơ xin học lại phòng “một cửa” - Sở Giáo dục & Đào tạo, địa chỉ: số 8 Nguyễn Tất Thành, Buôn Ma Thuột.
c) Thành phần, số lượng hồ sơ: Đơn xin học lại do do cha mẹ hoặc người giám hộ ký. Học bạ (bản gốc và bản dịch sang tiếng Việt). Giấy chứng nhận tốt nghiệp của lớp hoặc bậc học dưới tại nước ngoài (bản gốc và bản dịch sang tiếng Việt). Bằng tốt nghiệp bậc học dưới tại Việt Nam trước khi ra nước ngoài (nếu có). Bản sao giấy khai sinh, kể cả HS được sinh ra ở nước ngoài. Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú dài hạn của cha mẹ hoặc người giám hộ. Số lượng hồ sơ: 01 bộ
d) Thời hạn giải quyết: 4 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
đ) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: cá nhân.
e) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Sở Giáo dục & Đào tạo
g) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định hành chính
Điều kiện để ra Quyết định hành chính: Theo Quyết định số 51/2002/QĐ-BGD&ĐT, ngày 25/12/2002 của Bộ trưởng Bộ GDĐT:
- Trường tiếp nhận HS tổ chức kiểm tra trình độ HS.
- Những môn học không có theo chương trình giáo dục Việt Nam, yêu cầu HS phải hoàn thành nội dung của môn học đó và có kiểm tra sau khoá học.
h) Lệ phí: Không
i) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không
k) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không.
l) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Quyết định số 51/2002/QĐ-BGD&ĐT, ngày 25/12/2002 của Bộ Giáo dục & Đào tạo Về việc ban hành ''Quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường trung học cơ sở  và trung học phổ thông''