Giải thể trường THPT

a) Trình tự thực hiện:
Bước 1. Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ đề nghị giải thể nhà trường tại Sở Giáo dục và Đào.  Thanh tra Sở Giáo dục và đào tạo tiến hành thanh tra hồ sơ đề nghị giải thể nhà trường của tổ chức, cá nhân và kiến nghị với Sở Giáo dục và Đào tạo.
Bước 2. Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thẩm định, lấy ý kiến các đơn vị có liên quan. Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng phương án giải thể nhà trường.
Bước 3. Sở Giáo dục và đào tạo trình UBND tỉnh quyết định giải thể  trường trung học phổ thông (thông qua Sở Nội vụ). UBND tỉnh ra quyết định giải thể nhà trường và thông báo kết quả.
b) Cách thức thực hiện: Hồ sơ xin giải thể nhà trường của tổ chức cá nhân được gửi: trực tiếp hoặc bằng đường bưu điện.
c) Thành phần, số lượng hồ sơ: Đơn của tổ chức, cá nhân xin giải thể trường; Những căn cứ vi phạm của nhà trường dẫn đến việc giải thể nhà trường hoặc những mục tiêu, nội dung hoạt động trong quyết định thành lập không phù hợp với yêu cầu phát triển Kinh tế - Xã hội hoặc; Hồ sơ thanh tra của Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo; Phương án giải thể  nhà trường (Sở GD&ĐT); Kết luận của cuộc họp với các đơn vị có liên quan do Sở Giáo dục và đào tạo chủ trì (qua biên bản). Số lượng hồ sơ:     05 (bộ, 2 bản chính và 3 bản sao).
d) Thời hạn giải quyết: không có quy định cụ thể.
đ) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, tổ chức.
e) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Sở Giáo dục và Đào tạo.
g) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định hành chính.
h) Lệ phí: Không.
i) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không.
k) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không.
l) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
-  Điều 14 của Điều lệ trường Trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp (ban hành kèm theo quyết định số 07/2007/QĐ-BGDĐT ngày 02/4/2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo).
 
THỐNG KẾ TRUY CẬP
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay5,360
  • Tháng hiện tại152,759
  • Tổng lượt truy cập1,351,095
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây