Trường THPT DTNT Nơ Trang Lơng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập trường

alt

Sáng ngày 07 tháng 1 năm 2012, trường THPT DTNT Nơ Trang Lơng long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 35 năm thành lập trường. Tham dự buổi lễ có ông Y Dhăm Ênuôl- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, bà H’Ngăm Niê- Phó trưởng Ban chỉ đạo Tây nguyên. Về phía Ngành GD&ĐT có ông Vũ Văn Huynh- Phó Giám đốc, bà H’Yim Kdoh- Phó Giám đốc, lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo.

alt

Trải qua 35 năm xây dựng và trưởng thành, Nhà trường đã đào tạo được 5.246 học sinh lớp 12, trong đó có 3044 học sinh dân tộc thiểu số. Chất lượng đào tạo của nhà trường không ngừng được nâng lên, nhất là 10 năm trở lại đây: Xếp loại văn hóa loại Khá - Giỏi đạt hơn 40%, TB 50%; học sinh đạt giải HSG quốc gia, HSG Tỉnh và HSG toàn diện đều tăng lên; Khối học sinh dân tộc nội trú 3 năm học vừa qua, tỉ lệ tốt nghiệp lớp 12 tăng từ 80,7% , lên 92,3% rồi 100%; tỉ lệ học sinh đỗ vào đại học và cao đẳng cũng tăng từ 44% lên 45%  rồi 86%. Các thế hệ học sinh của trường sau 35 năm lớp lớp đã trưởng thành, nhiều em đang đảm nhiệm chức vụ quan trọng trong cơ quan Đảng, nhà nước, nhiều em là kỹ sư, bác sĩ, cán bộ khoa học-kỹ thuật, nhà giáo hoặc chủ doanh nghiệp; một số em về buôn làng công tác, lao động sản xuất  trên chính quê hương của mình”.

alt

Phát biểu tại buổi lễ, ông Y Dhăm Ênuôl- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những kết quả thầy và trò Trường THPT Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng đạt được trong 35 năm hình thành và phát triển. Nhà trường không ngừng lớn mạnh, đảm nhận trách nhiệm mà Đảng và Nhà nước giao phó: nuôi và dạy học sinh DTTS, góp phần nâng cao dân trí, tạo nguồn cán bộ, nguồn nhân lực có chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS trong công cuộc Công nghiệp hóa - Hiện  đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Đồng thời mong muốn thời gian tới bên cạnh việc bồi dưỡng tri thức khoa học hiện đại, nhà trường cần chú trọng rèn luyện phẩm chất đạo đức, tính tư duy độc lập, tự học tự rèn, bồi đắp tình yêu quê hương cho HS; tiếp tục tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ, giáo viên không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn và đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục theo hướng tiên tiến…

Ông Vũ Văn Huynh thay mặt lãnh đạo Ngành Giáo dục và Đào tạo phát biểu chúc mừng sự trưởng thành của nhà trường qua 35 năm. Trong những năm qua, học sinh của trường đã đạt nhiều thành tích không chỉ ở các môn học văn hóa mà còn ở các bộ môn thể thao, văn nghệ. Đây là kết quả giáo dục toàn diện đối với học sinh dân tộc thiểu số của trường THPT DTNT Nơ Trang Lơng trong những năm vừa qua. Nhân dịp này ông Vũ Văn Huynh đã trao tặng 9 Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

alt

Năm học 2011-2012, Trường THPT DTNT Nơ Trang Lơng có 18 lớp với 540 học sinh của 15 dân tộc thiểu số (DTTS) từ các buôn, làng trong tỉnh; 70 cán bộ, giáo viên, công nhân viên (trong đó có 10 giáo viên DTTS). Cán bộ quản lý và giáo viên 100% đạt chuẩn (trong đó có 4 cán bộ trên chuẩn), 4 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Trường có 23 đảng viên, chi bộ đảng nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh”./.

Huỳnh Ngọc La Sơn

 

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1583
mod_vvisit_counterHôm qua8522
mod_vvisit_counterTháng này165663
mod_vvisit_counterTháng trước196630

Hiện có 191 khách Trực tuyến

LIÊN KẾT

Aleo Flash Intro Banner MakerẢNH HOẠT ĐỘNG

THỜI TIẾT


daklak.edu.vn
Đang Tải Dữ Liệu

TỪ ĐIỂN TRỰC TUYẾN


Từ điển tổng hợp
Anh-Pháp-Việt-Nôm-Hoa

BẢN ĐỒ VỆ TINH


View Larger Map

Cơ quan chủ quản: Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk. Địa chỉ: 08 Nguyễn Tất Thành, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Điện thoại: (0500) 3.852106 Fax: (0500) 3811208 -   Email: vanphong.sodaklak@moet.edu.vn , gddt@daklak.gov.vn

Thể hiện tốt nhất với  trình duyệt Firefox 6, Internet Explorer  8 , Google Chrome - chế độ màn hình 1024x768

Ghi rõ nguồn "Sở Giáo dục & Đào tạo" khi phát hành lại thông tin từ website

Phát triển bởi: Phamyendlk - Đinh Gia Thao - admin@daklak.edu.vn